Cổ nhân có một câu rất hay, đó là “Đất lành thì chim đậu“,  ý chỉ chính là nơi có vận khí tốt thì thường thu hút được các loài chim tới sinh sống, vậy vận khí là gì ? Vận khí và bất động sản có liên hệ như thế nào ? trong bài viết này kenhbatdongsan.org sẽ cung cấp những thông tin trên để bạn hiểu.

Vận khí là gì ?

Vận ở đây là vận chuyển, khí là nguyên khí, thứ không thể thiếu của tự nhiên để vân hành thế giới.Từ xa xưa, khái niệm vận khí là mô tả các sự vật, sự việc được vận hành, hoạt động theo đúng quy luật được đề ra bởi tự nhiên.

vận khí là gì ?

Vận khí thường được cho là “ hư vô phiêu miểu “ ( mơ hồ, không nắm bắt được ), đôi khi được người đời xem là mê tín dị đoan. Nhưng liệu vận khí có thực sự là mê tính không ? 

Trong suốt chiều dài lịch sử của con người nói riêng, hay cả thế giới nói chung, vận khí luôn xuất hiện và đóng vai trò cực kì đặc thù. Y học cổ truyền cho ta thấy sự ảnh hưởng của vận khí tới cơ thể con người thông qua các bài thuốc, cổ thư. hay ví dụ câu chuyện về người phụ nữ tên Virginia Fike trúng xổ số không chỉ 1 mà tận 2 lần trong cùng 1 ngày ? Hoặc người đàn ông Nhật Bản có tên Tsutomo Yamaguchi, ông là người duy nhất sống sót trong cả 2 vụ ném bom lịch sử vào 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki, ngoài việc nói rằng họ có vận khí tốt, thật sự khó có lời giải thích nào hợp lí hơn.

Hoặc thêm ví dụ về vận khí là khái niệm Tọa Sơn Hướng Thủy trong bất động sản, Khái niệm này ý chỉ nếu bất động sản lưng tựa núi, mặt hướng những nơi có nước như sông hồ sẽ giúp cho ngôi nhà trở thành nơi hấp thu năng lượng tích cực cho gia chủ. Đó là lí do việc các bất động sản có địa thế Tọa Sơn Hướng Thủy luôn có giá cả đắt đỏ hơn hẳn các mẫu bất động sản khác.

Vận khí đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người nói riêng và thế giới nói chung. Người có vận khí tốt thì ăn nên làm ra, cuộc sống an nhàn, gia đình hòa thuận, nơi có vận khí tốt thì khí hậu tốt lành, sinh thực vật phong phú. Ngược lại, người có vận khí xấu đồng nghĩa với việc cuộc sống co thể sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về nhiều mặt như sức khỏe ? gia đình, tài sản hay tình cảm.

Chúng ta không nhìn thấy hay cảm nhận được nhưng không thể phủ nhận được sự tồn tại của vận khí và ảnh hưởng của nó mang lại đối với con người và tự nhiên .

Ở trên ta đã tìm hiểu sơ bộ về vận khí là gì ? Bây giờ kenhbatdongsan.org xin mời mọi người cùng đào sâu hơn về vận khí tốt và xấu cũng như ảnh hưởng của chúng lên con người và nơi ở.

Vận khí tốt là gì ? Các loại vận khí tốt thường.

Vận khí tốt là những nguồn năng lượng mang thiên hướng tích cực, tốt đẹp cho con người và nơi ở. Những nơi có vận khí tốt hay những người mang trên mình vận khí tốt thường sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, tiền tài hay tình cảm đều tốt đẹp.

Vài loại vận khí tốt thường thấy :

Tài khí.

Tài khí là loại vận khí tốt thường gặp, người hoặc nơi sở hữu tài khí thường nhạy cảm có duyên và may mắn trong tiền bạc, kinh doanh thông thuận ích gặp rủi ro.

Vượng khí.

Vượng khí là loại năng lượng tích cực mang lại sự thịnh vượng, phồn hơn cũng như tài lộc cũng như sức khỏe cho người sở hữu cùng gia đình.

Vận khí xấu là gì ? Các loại vận khí xấu thường thấy.

Mọi thứ trên đời luôn có hai mặt trái ngược nhau. Nếu như kenhbatdongsan.org đã nêu ở trên là vận khí tốt sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực, sự may mắn cũng như giúp cho con người hay mảnh đất có vận khí tốt ngày càng tươi đẹp, thì ngược lại thứ mà vận khí xấu sẽ mang đến là những ảnh hưởng trái chiều, những tiêu cực tới cho nơi nó cư ngụ vào.

Những loại vận khí xấu thường thấy như :

Sát khí.

Sát khí là loại vận khí xấu ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy khu vực hoặc con người khiến nơi ở hoặc người bị những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, với tùy những đặc điểm cụ thể khác nhau, chúng ta có thể chia sát khí làm 3 loại :

  • Sát khí hữu hình gồm là loại sát khí có thể cảm nhận được bằng các giác quan bao gồm : 

Hình sát ( những vật gây bất lợi có thể nhìn thấy như những góc sắt nhọn chỉa vào nhà, trước nhà có trụ điện,… )

Âm sát : những âm thanh gây khó chịu, bất ổn.

Quang sát : ánh sáng xấu, ví dụ như nhà quá âm u, tối tăm sẽ dần tạo nên quang sát.

Sắc sát : những màu sắc kị với gia chủ.

Vị sát : những mùi tanh khiến không gian trở nên khó chịu như : mùi tanh của máu, mùi của sắt gỉ,…

  • Sát khí vô hình là loại sát khí được sinh ra do  ảnh hưởng của các chòm sao, sự vận chuyển của bầu trời. Người ta thường nói “ thiên phát sát cơ, di tinh dịch túc “ là vậy. Các chòm sao mang sát khí như : sao Phá Quân,  sao Liêm Trinh, sao Cự Môn, sao Lôi Tốn,…
  • Hung sát của cửa chính và cửa sổ : ý chỉ cửa chính và cửa sổ bị các góc nhọn của những kiến trúc như đình, chùa chỉ thẳng vào, hoặc cổng, cửa chính, cửa sổ bị rơi vào đúng hướng của các chòm sao mang sát khí.

Uế khí.

Uế khí hay còn được gọi là phong long là chỉ năng lượng xấu tồn động trong nhà cửa, hay nơi kinh doanhngười ta nói uế khí có thể được sinh ra bởi những suy nghĩ tiêu cực của chủ nhân nơi đó, mang đặc trưng là ảnh hưởng nhiều về nhà cửa hơn là con người, uế khí khiến nơi ở và nơi kinh doanh trở nên không được sạch sẽ, việc gì cũng trục trặc đủ điều. mọi thứ bất tiện, không thông suốt, uế khí không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của gia chủ nhưng ảnh hưởng lớn tới tinh thần cũng như suy nghĩ của họ.

Tà khí.

Tà khí là loại năng lượng, vận khí xấu ảnh hưởng tới sức khỏe con người, người bị nhiễm tà khí thường dễ ốm đau, bệnh tật, sức khỏe yếu kém. Nếu nơi nào đó tà khí quá thịnh có thể dẫn tới sự diệt vong hàng loại, điển hình như biến đổi môi trường hay nhiều loài động vật tử vong.

Âm khí.

Âm khí là loại năng lượng, vận khí mang thuộc tính âm hàn, người hay nơi bị nhiễm âm khí thường hay gặp nhiều bất lợi về cả trong và ngoài, những nơi thường sinh ra âm khí điển hình như : nghĩa trang, các nơi bị bỏ hoang, các chỗ có mộ phần, đám tang,..

Người bị nhiễm âm khí thường hốc hác, cảm thấy thân thể nặng nề, hay gặp vấn đề về sức khỏe và tinh thần. Nơi bị nhiêm âm khí thường lạnh lẽo, khiến người ta sởn gay ốc. Nếu sống ở nơi có âm khí thịnh sẽ dần cảm thấy bi quan, tiêu cực, gia đình lục đục, cãi vã.

Ảnh hưởng của vận khí tới bất động sản.

Như đã phân tích trên, vận khí có ảnh hưởng khá quan trọng đối với các loại bất động sản cũng như giá trị của nó, nếu bất động sản của bạn ở nơi có vị thế phong thủy đẹp, vận khí tốt sẽ có những lợi ích tích cực rõ rệt cho người sử dụng. Nơi có vận khí tốt thì việc giá trị của nó trở nên cao hơn so với những vị trí khác là điều chắc chắn.

Ngược lại nếu bất động sản chịu vận khí xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng cả về sức khỏe bên trong lẫn những yếu tố bên ngoài, dần dà bất động sản đấy sẽ bị tụt giá và khó có thể tiếp tục đầu tư dẫn tới việc thua lỗ là việc không thể tránh.

Vì ảnh hưởng của vận khí cực quan trọng, nên khi quyết định đầu tư một dự án bất động sản nào đó thì nhà đầu tư phải xem thử rằng vị trí nơi mình đầu tư vận khí thế nào, tốt hay xấu, nếu xấu liệu có thể hóa giải được không. Tránh trường hợp mua vào một bất động sản có vận khí xấu khó hoặc không thể hóa giải dẫn tới thiệt hại trong tài sản của mọi người.

Cách phá giải vận khí xấu cho nhà cửa.

Ta đã biết được tầm quan trọng của vấn khí đối với nhà cửa, vì vậy nếu chẳng may mà nhà cửa, bất động sản của chúng ta gặp những vận khí xấu thì các bạn có thể thử những cách sau đây để phá giải nó.

Dùng các vật dụng như muối, trầm hương, tỏi,…

Theo quan niệm xa xưa, các vật dụng như muối, trầm hương,… có năng lực thanh tẩy những điều xấu, trong đó có vận khí, vì vậy chúng ta có thể dùng những vật dụng trên để thanh tẩy những vận khí xấu đang đeo bám nhà cửa cũng như con người.

Phóng sinh.

Phóng sinh là một truyền thống lâu đời, người ta cho rằng phóng sẽ tạo cho bạn một nguồn năng lượng tốt, đối lập với các loại vận khí xấu, vì vậy tất nhiên bạn có thể dùng năng lượng tích cực được tạo ra khí phóng sinh để trung hòa các vận khí xấu bám vào nơi ở của mình.

Sử dụng các loại đá có trong tự nhiên.

Trong tự nhiên hiện hữu các loại đá như thạch anh, bích tỉ, hay đá xà cừ có khả năng thanh tẩy vận xui, vận khí xấu, nên bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để hỗ trợ mình cho việc xua tan đi vận xui. 

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ ngăn nắp.

Người ta thường nói “ nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm, trong trường hợp này vẫn có thể áp dụng được, việc một căn nhà được sắp xếp gọn gàng cũng như sạch sẽ và ngăn nắp sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt được sinh ra, nhờ đó mà chúng ta có thể trung hòa được vận khí xấu đang hiện hữu trong ngôi nhà của chính mình.

vận khí là gì ? dọn dẹp nhà cửa trong vận khí

Treo các loại vật phẩm phong thủy đặc thù.

Các loại vật phẩm như gương bát quái, tranh tượng phong thủy hay vật phẩm được thỉnh từ các ngôi chùa có tiếng thường mang trên mình năng lực khiến vận xui tránh xa ngôi nhà của bạn, vì vậy việc sử dụng các vật phẩm phong thủy trên là một cách thường thấy để xua đi những vận khí xấu nơi chúng ta sinh sống.

Gương bát quái trong vận khí là gì ?

Kết luận.

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm vận khí là gì cũng như những vấn đề xoay quanh nó. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết kế tiếp của kenhbatdongsan.org.

Có thể bạn sẽ quan tâm : Hướng chánh đông là gì ? Phong thủy hướng chánh đông.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>