Nhà không hợp hướng là chuyện vẫn hay xảy ra. Vậy, nhà không hợp hướng là sao? Nếu lỡ gặp tình trạng nhà không hợp hướng thì làm thế nào? 

Đôi điều chia sẻ để cùng nhau tìm hiểu và tháo gỡ. Trước hết, ta cần phải biết một chút về hướng nhà.

Hướng nhà là gì? Làm sao để xác định được hướng nhà?

Hiểu một cách cơ bản thì hướng nhà là hướng giúp gia chủ đón nhiều dương khí nhất. Bình thường, hướng nhà là hướng cửa chính của ngôi nhà. Dù nhà lớn hay bé, một hay nhiều mặt tiền thì hướng nhà vẫn được xác định là hướng cửa chính, là đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. 

Muốn biết nhà không hợp hướng thì làm thế nào, ta cần phải biết cách xác định được hướng nhà, cụ thể như sau.

  • Xác định hướng nhà theo tuổi:

Xem hướng nhà theo tuổi là dựa vào các cung, mệnh để nhận biết hướng nhà tốt hay xấu. Với phong thủy Bát trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh sau:

Đông tứ mệnh có Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Trong nhóm này, hướng nhà tốt sẽ là Đông nam, Bắc, Nam, Đông.

Tây tứ mệnh có Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Hướng nhà tốt cho nhóm này là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Để xác định cung mệnh, chúng ta cần dùng năm sinh của gia chủ theo lịch âm. Cung mệnh của một người sẽ được tính như sau:

Cộng dồn các con số của năm sinh với nhau.

Lấy con số vừa cộng được chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì lấy số dư đó tính cung mệnh. 

So với bảng cung mệnh để biết mình thuộc nhóm nào. Từ đó, nếu hướng nhà tốt thì quá ổn, còn không tốt thì sẽ tìm phương án cho việc nhà không hợp hướng thì làm thế nào.

 

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Ví dụ cụ thể cho gia chủ sinh năm 1981 sẽ là: 

1+9+8+1=19

19/9 = 2, dư 1

Tra theo bảng xác định cung mệnh thì gia chủ thuộc cung Khảm nếu là nam, cung Cấn nếu là nữ. Từ đó quy chiếu theo bảng Bát trạch sẽ dễ dàng biết được hướng tốt xấu cho nhà mình.

 

 

Nhà không hợp hướng thì phải làm sao? Bảng bát trạch

Ngoài cách xem hướng nhà bằng tuổi, la bàn cũng là một công cụ xem hướng nhà rất hữu dụng.

  • Xác định hướng nhà bằng la bàn:

Để xem hướng nhà bằng la bàn, nhằm xác định và giải quyết vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào. Với những người không chuyên, ta nên chọn một chiếc la bàn gắn trên thước nhựa, có hình mũi tên chỉ hướng sẽ dễ thao tác và cho ra kết quả đúng.

Đầu tiên, chúng ta đứng quay lưng với ngôi nhà, cách tầm 1 đến 1,5m. Đặt la bàn vào lòng bàn tay, hướng mũi tên trên thước thẳng về phía trước. Sau đó ghi lại số độ hiển thị trên la bàn.

Theo cách này, ta cần phải thực hiện thao tác đo 3 lần, có thể dịch chuyển một chút sang hai bên nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên khoảng cách ban đầu so với ngôi nhà. 

Sau cùng, lấy kết quả của 3 lần đo đó cộng lại, chia cho 3 sẽ ra số độ cần có, so sánh số độ với bảng kết quả bên dưới để xác định được hướng nhà.

Hướng Bắc: 337, 5 – 22,5 độ

Hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5

Hướng Đông: 67,5 – 112,5

Hướng Đông Nam:112,5 – 157,5

Hướng Nam: 157,5 – 202,5

Hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5 

Hướng Tây: 247,5 – 292,5 

Hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Như vậy, để biết nhà không hợp hướng thì làm thế nào, ngoài bước xác định hướng nhà có hợp hay không bằng năm sinh, ta còn có thể xác định bằng la bàn với những thao tác đơn giản trên.

 

 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? La bàn

 

Tiếp theo, gia chủ sẽ dùng kết quả hướng nhà, dò theo bảng phong thủy xem nhà mình có vướng vào hướng xấu nào không. Dưới đây là bốn hướng nhà cực xấu tiêu biểu nhất.

Những hướng nhà xấu, tên gọi và đặc điểm.

Thực ra có rất nhiều cách để xác định hướng nhà và nhiều lý giải về hướng tốt, hướng xấu khác nhau. Hợp hay không cũng tùy vào mỗi nhà, mỗi người. Nhưng cơ bản nhất, chung nhất vẫn là bốn hướng nhà rất xấu mà bất kỳ gia chủ nào lỡ vướng phải đều băn khoăn: nhà không hợp hướng thì làm thế nào?

  • Hướng nhà tuyệt mệnh. 

Theo phong thủy Bát trạch, hướng nhà tuyệt mệnh là một phương vị về âm khí. Hai chữ “ tuyệt mệnh “ đã khái quát được ý nghĩa của hướng nhà. Ở trong ngôi nhà  có hướng này thì sức khỏe của gia chủ sẽ không tốt, dễ bệnh tật, tinh thần suy nhược…

Đặc điểm cơ bản của những ngôi nhà có hướng tuyệt mệnh là: 

Hai nhà có hai cửa chính đối lập nhau: luồng khí của nhà này sẽ chạy thẳng sang nhà kia.

Nhà có con đường chạy thẳng vào cửa chính: hung khí dễ chạy thẳng vào nhà.

Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau: tài lộc sẽ không giữ được.

Chỉ với vài yếu tố đại diện thế thôi đã khiến ta phải băn khoăn: hướng Tuyệt mệnh chính là nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Sẽ có cách hóa giải sau khi ta tìm hiểu hết các dạng nhà có hướng xấu tiếp sau.

  • Hướng nhà ngũ quỷ.

Nếu như hướng nhà tuyệt mệnh có những đặc điểm thực tế, cụ thể, thì hướng nhà ngũ quỷ lại được rút ra từ sự kết hợp cung mệnh của gia chủ với hướng nhà cửa, chiếu theo bảng phong thủy rơi vào chữ ngũ quỷ.

Vẫn theo khái niệm của Bát trạch, hướng ngũ quỷ là hướng thuộc hành Hỏa, nghiêng về sự nóng nảy, bực dọc, mang đến những điềm hung. Theo nghĩa Hán Việt, “ ngũ quỷ “ tức là 5 con quỷ trấn áp, điều đó rất bất lợi và mang đến nhiều hạn chế về tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. 

Vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào chắc hẳn sẽ gây đau đầu cho những gia chủ gặp phải hướng nhà ngũ quỷ này.

  • Hướng nhà lục sát.

Khi hướng ngũ quỷ là bị năm con quỷ xấu trấn giữ thì lục sát sẽ được hiểu nôm na là 6 yếu tố xấu liên đới đến lục thân. Lục thân của mỗi chúng ta bao gồm: cha, mẹ, anh, em, vợ, con.

Trong phong thủy, chữ “ sát “ không chỉ có nghĩa đen là “ giết “ mà còn có nghĩa là những trường khí và sự ảnh hưởng xấu do những mối quan hệ tương khắc sinh ra.

Không ngoài vòng quay của Bát trạch, lục sát được biết đến là hướng nhà xấu, là sự liên kết không phù hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh. Tùy vào cung mệnh can chi mà mỗi gia chủ sẽ có hướng nhà lục sát khác nhau.

Dù khác nhau nhưng nếu kết quả rơi vào hướng nhà lục sát thì gia chủ vẫn phải cân nhắc chuyện nhà không hợp hướng thì làm thế nào cho phù hợp mà hóa giải. Bởi lẽ, ở trong hướng nhà này nội bộ sẽ bất hòa, luôn xảy ra những chuyện mâu thuẫn, tranh giành, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

  • Hướng nhà họa hại.

Cuối cùng, so với tuyệt mệnh, ngũ quỷ và lục sát thì họa hại là hướng nhà có mức độ xấu nhẹ nhất trong nhóm.

Theo phong thủy, họa hại là một trạng thái, một cung, một sao xấu bởi những kết cấu không phù hợp của căn nhà. Nó là sự kết hợp không hài hòa giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch hoặc giữa Tây tứ mệnh và Đông tứ trạch.

Nếu ở trong ngôi nhà có hướng họa hại, gia chủ thường hay gặp những rắc rối, mâu thuẫn, tranh chấp, kiện tụng…và hao tiền tốn của. Nhà có hướng họa hại thường vướng phải những vấn đề trong cách bố trí nội thất.

Vậy nên, để giải quyết khâu nhà không hợp hướng thì làm thế nào đối với hướng nhà họa hại có lẽ sẽ dễ hơn một chút so với các hướng nhà xấu khác.

Đến đây, khi xác định được hướng nhà, biết được những hướng xấu rồi, làm sao để hóa giải được nó? 

Cách hóa giải cho những căn nhà không hợp hướng.

Như đã nói ở trên, có rất nhiều cách để xem thế nào là nhà không hợp hướng và vô số kết quả cho ra sẽ khác nhau với mỗi gia chủ, tùy theo can chi độ tuổi, vị trí, tọa độ cụ thể của căn nhà. 

Vậy nên, ở đây chúng ta chỉ đưa ra những cách giải quyết chung của vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đó, mỗi người sẽ rút ra được cho mình cách giải quyết riêng phù hợp nhất cho mỗi trường hợp cụ thể.

  • Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ: gương bát quái chỉ có tác dụng trong việc hóa giải những sát khí từ bên ngoài tác động đến ngôi nhà, đặc biệt từ hướng cửa chính, mặt trước của ngôi nhà.

Gương bát quái cũng được dùng để kỵ tà ma ( âm khí ). Nó không có tác dụng hóa giải đối với những hướng nhà không hợp tuổi hay những vấn đề liên quan đến cung mạng.

Xét theo đó thì gương bát quái là một công cụ rất hữu ích để hóa giải cho những vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào của hướng nhà tuyệt mệnh. 

Có 3 loại gương bát quái là gương lõm, gương lồi và gương phẳng với những công dụng khác nhau.

Gương bát quái lõm là loại gương có hình cầu lõm cong vào bên trong, giúp tích tụ các nguồn năng lượng. Vì thế hay được dùng trước những ngôi nhà bị tán khí hoặc không thể đón nhận các nguồn năng lượng, như nhà có con dốc cao chạy thẳng vào nhà ( khí bị đổ ra đường theo con dốc )

Gương bát quái lồi là loại gương có hình cầu lồi ra ngoài, tác dụng nhằm phản chiếu, phân tán lại những năng lượng tiêu cực. Người ta hay dùng gương này treo trước cửa những ngôi nhà có con đường xộc thẳng vào của chính để hạn chế sát khí ( khí xộc thẳng vào nhà ). 

Gương bát quái phẳng hay còn gọi là gương bát quái âm dương, có vòng tròn âm dương trên gương. Đây là loại gương trung hòa ưu điểm của cả hai loại gương lồi và gương lõm, thường được dùng phổ biến hơn để bảo vệ, khắc chế những xung khí xấu đến ngôi nhà.

Như vậy, chúng ta đã có giải pháp đầu tiên cho vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào. Và, để phát huy được công dụng của gương bát quái, gia chủ cũng cần đặc biệt lưu ý thêm đến cách treo gương như thế nào cho đúng.

Trên gương luôn có 8 quẻ của Kinh dịch thể hiện 8 phương vị khác nhau ( bát quái ).  Trong đó, quẻ Càn ( cấu tạo bởi 3 vạch dài liền xếp chồng lên nhau ) là Trời luôn đối với quẻ Khôn ( cấu tạo bởi 3 vạch đứt xếp chồng lên nhau ) là Đất, tượng trưng cho cha trời và mẹ đất. 

Vì thế, khi treo ta luôn phải xoay chiều quẻ Càn ở trên, quẻ Khôn ở dưới mới thuận nguyên tắc trời trên đất dưới.

 

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? gương bát quái

  • Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng phương pháp “ Đại cát thắng tiểu hung “.

“ Đại cát thắng tiểu hung “ là gì? nó có vai trò ra sao trong việc tìm hướng giải quyết cho vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào?

“ Đại cát “ tức là nhiều yếu tố tốt lành, “ tiểu hung “ là chỉ một vài điểm xấu. Như vậy, đại cát thắng tiểu hung chính là lấy nhiều điều tốt lành để khắc chế, hóa giải cho một vài điểm xấu hại của việc hướng nhà không hợp gia chủ.

Ví dụ với các hướng nhà ngũ quỷ, lục sát và họa hại thường là do có sự xung khắc, thiếu hòa hợp, nghịch lối trong kết cấu của ngôi nhà so với gia chủ. Như hướng cửa không hợp, hướng bếp không thuận, nhà vệ sinh ở vị trí xấu…

Những điều đó đều có thể hóa giải bằng phương pháp Đại cát thắng tiểu hung. Gia chủ chỉ cần thay đổi đôi chút về kết cấu nhà ở như đổi hướng bếp, di chuyển vị trí giường ngủ, bàn làm việc…

Dựa vào can chi, phong thủy mà gia chủ sắp xếp, bố trí lại hoặc thêm vào một vài thiết kế phụ của căn nhà cho hợp lý, thuận với cung mệnh của mình thì sẽ không còn phải lo lắng cho chuyện nhà không hợp hướng thì làm thế nào nữa.

Một ví dụ nhỏ về cách hóa giải cho những hướng nhà xấu bằng việc thay đổi hướng bếp:

Hướng cửa chính phạm Ngũ quỷ, ta nên đặt bếp hướng Sinh khí.

Hướng cửa chính phạm Tuyệt mệnh, bếp nên đặt ở hướng Thiên y.

Hướng cửa chính phạm Lục Sát, nên chuyển hướng bếp về hướng Phúc Đức.

Hướng cửa chính phạm Họa hại, thì hướng bếp nên là Phục vị.

  • Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng đá phong thủy và tượng tâm linh.

Cuối cùng, để giải quyết cho vấn đề nhà không hợp hướng thì làm thế nào, chúng ta còn một cách hóa giải linh động, nhẹ nhàng và hiệu quả là dùng các vật phẩm phong thủy, tâm linh.

Vật phẩm phong thủy, tâm linh hiện nay có vô số chủng loại, đa dạng mẫu mã để có thể đáp ứng được rất nhiều vấn đề khác nhau của từng gia chủ trong việc hóa giải nhà không hợp hướng. Cụ thể là:

Đá phong thủy: như đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá mặt trăng…Các loại đá này sẽ có hình dạng nguyên khối, hình trụ hoặc khối tròn hình cầu hoặc ở dạng cây tài lộc… 

Năng lượng của các loại đá phong thủy có sức mạnh đánh tan tà khí, kết hợp tốt với cung mệnh của gia chủ sẽ hóa giải được những điều không may do hướng nhà xấu mang lại.

Bên cạnh đó, tượng Phật bà Quan Âm, Phật Di Lặc, tượng Kỳ lân mạ vàng, tượng Tỳ hưu…là những tôn tượng, những linh vật được cho là chứa đựng nguồn sinh khí an lành, tài lộc dồi dào, có khả năng hóa giải năng lượng xấu, mang đến sự bình an và tài lộc cao.

Khi nhà không hợp hướng thì làm thế nào? trên đây là những biện pháp phổ biến, thông dụng nhất. Tùy vào cung mệnh của gia chủ ( Kim thủy hỏa thổ ) và các vấn đề cụ thể của phong thủy hướng nhà mà chúng ta sẽ khắc chế, hóa giải những hướng xấu cho nhà ở được hanh thông, tài lôc dồi dào, sức khỏe viên mãn.

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Đá phong thủy

Lời kết.

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? thực ra, “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “, điều này luôn đúng trong mọi thời đại, nhất là với chuyện quan trọng như nhà ở. 

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, mọi việc trên đời đều mang tính tương đối và vô thường. Thế nên, khi gặp vấn đề không hợp hướng nhà, chúng ta không nên quá lo lắng mà chỉ cần xác định rõ để tìm hướng khắc phục.

Bên cạnh đó, niềm tin vào những điều tốt đẹp, năng lượng tích cực, an lành từ bên trong mỗi thành viên của gia đình phát ra từng ngày mới thực quan trọng không kém trong việc mang đến cho ngôi nhà sự ấm áp, an lành. Từ đó. mọi việc sẽ được dễ dàng, hanh thông.

Nhìn rõ được như thế, chuyện nhà không hợp hướng thì làm thế nào sẽ không còn là một vấn đề quá khó khăn hay đáng ngại nữa.

Hy vọng bài viết từ kenhbatdongsan đã mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Bài viết tham khảo:

Đất BHK Là Gì Và Các Thông Tin Liên Quan

Xem Hướng Nhà Theo Năm Sinh Nam Nữ

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>