Muốn biết người đó có tài sản nhiều hay ít, được cho hay tự thân làm nên thì người ta thường xem cung Điền trạch. Vậy cung Điền trạch là gì và ý nghĩa của cung mệnh này với con người như thế nào? Hãy cùng kenhbatdongsan.org tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Điền trạch là gì?

Theo giải nghĩa của từ Hán việt, ĐIỀN (田) là đất đai, ruộng vườn còn TRẠCH () là nhà ở, nhà xưởng. Người có nhiều điền trạch có thể hiểu là người có nhiều tài sản liên quan đến bất động sản. Đây đều là những tài sản có giá trị lớn nên đa số những người có nhiều điền trạch đều có cuộc sống sung túc, khá giả và hạnh phúc. 

cung điền trạch

Ý nghĩa của Cung Điền trạch:

Trong tử vi, Cung Điền trạch thể hiện các tài sản như nhà cửa, đất đai, nhà xưởng, ao hồ, ruộng đồng, máy móc, xí nghiệp và cả môi trường xung quanh của một người. 

Cung điền trạch có ý nghĩa quan trọng, có thể dự báo được tương lai của con người có nhiều tài sản hay không, được thừa kế hay là tự thân lập nghiệp. Từ đó có thể xác định người này có mức sống giàu sang, sung túc và có duyên trong kinh doanh buôn bán Bất động sản hay không. Ngoài ra, cung Điền trạch còn liên quan đến môi trường làm việc, chất lượng sức khỏe và phong thủy nhà ở của người sở hữu.

Cách xác định cung Điền trạch trên gương mặt

Cung Điền trạch nằm ở giữa lông mày và mắt, tức là mí mắt trên. Do vậy cung Điền trạch tốt hay xấu cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều bởi cung lông mày và cung mắt.

Thế nào là cung Điền trạch tốt?

điền trạch tốt

Cung Điền trạch tốt là mí mắt rộng, đầy đặn, không có tỳ vết như nốt ruồi hay vết sẹo cộng với đôi mắt sáng, có thần và lông mày rõ nét, thanh tú. Những người như vậy có thể đang sở hữu nhiều tài sản, của cái, có đời sống vật chất đầy đủ mà không phải lo nghĩ gì về kinh tế.

Về tính cách thì những người này có bản tính nhân hậu, thật thà, biết quan tâm đến người khác. Họ cũng rất biết rèn luyện bản thân, chịu khó vận động thể thao và chăm sóc gia đình. Chính vì lẽ đó nên họ là người gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống như sức khỏe dồi dào, cuộc sống gia đình viên mãn, được nhiều người yêu mến. 

Thế nào là cung Điền trạch xấu?

điền trạch xấu

Trái ngược với người có cung Điền trạch tốt là người có cung Điền trạch xấu. Những người có mí mắt trên lõm sâu, biên độ rộng thì nhỏ hẹp, độ dài chưa đến một ngón tay và trên mí mắt có tỳ vết như nốt ruồi hoặc vết sẹo công với đôi mắt vô hồn, lông mày thưa nhạt thì được cho là cung Điền trạch xấu.

Về tài sản thì người có cung Điền trạch xấu thường không sở hữu nhiều tài sản, của cải vật chất mặc dù có sự cố gắng, Từ đó, họ thường hay nóng vội và dễ nản chí nên không xây dựng được nhiều thành tựu. Về tình cảm thì những người này thường hay bị phản hội, nhiều trắc trở trong tình duyên. Về sức khỏe thì thường hay mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, đường ruột.

Mối liên hệ giữa Cung Điền trạch và Địa các 

Địa các là phần cằm của con người, vị trí này có ý nghĩa thể hiện tài sản, tiền bạc, đất đai và ý chí của người đó.

Người có Địa các tốt thì sẽ có phần cằm đầy đặn, rộng. Những người này có tính tình nhân hậu. Người có Địa các xấu thì cằm nhọn, ngắn và vận thế tuổi già thường kém. 

Có thể thấy Địa các và Cung Điền trạch có nhiều điểm tương đồng, có sự bổ trợ và liên quan đến nhau trong nhân tướng học về tài sản của một người. 

Nếu Cung Điền trạch không quá tốt nhưng Địa các nảy nở, đầy đặn thì người này vẫn có thể có cuộc sống dư dả, ổn định. Với nam giới thì người có phần cằm đầy đặn là người phúc hậu, hòa nhã, có suy nghĩ tích cực và được nhiều người yêu mến. Họ cũng là những người biết lo lắng, chăm sóc cho gia đình và công việc nên gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Với nữ giới thì cằm đầy đặn là người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử, đảm đang, chu toàn, biết đối nhân xử thế và tháo vát. Họ có sức khỏe tốt và phúc khí tốt về già với con cháu. 

Nếu Cung điền trạch xấu mà Địa các cũng xấu thì thường không có vận khí tốt. Với đàn ông thường là những người tuy có sự thông minh nhưng lại hay tự mãn, ham hư vinh và nóng vội. Tính cách của họ là hay khôn vặt, nham hiểm và hung ác. Với phụ nữ thì người có cằm ngắn, nhỏ thì là những người lòng dạ tương đối hẹp hòi, tính cách cổ quái, lập dị. Họ rất hay gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống giao tiếp vì bản tính hay đa nghi và dễ gây mâu thuẫn của mình. 

Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Điền trạch:

 • Sao Thiên Lương: Cung Điền Trạch có sao Thiên Lương thì thường được hưởng  tài sản  đất đai, nhà cửa thừa kế từ ông bà tổ tiên để lại.
 • Sao Thiên Đồng: Cung Điền trạch có sao Thiên đồng thì không được thừa hưởng nhà cửa của tổ tiên mà phải tự thân lập nghiệp. Nếu có được hưởng thừa kế thì cũng khó giữ được lâu mà phải bán đi.
 • Sao Thiên Phủ: Sao Thiên Phủ ở cung Điền Trạch là sao rất tốt bởi người này không chỉ giữ được tài sản do được thừa kế mà còn tự kiếm được tiền để mua tài sản nhà đất cho bản thân mình.
 • Sao Vũ Khúc: Giống như sao Thiên phủ, Cung Điền Trạch có sao Vũ Khúc cũng được thừa hưởng tài sản thừa kế và tự kiếm được tài sản nhờ vào công sức của mình.
 • Sao Thái Âm: Sao Thái Âm ở cung Điền trạch có thể được hưởng nhà đất của tổ tiên để lại nhưng nếu gặp sát tinh thì không những không nhận được nhà cửa mà còn phải bán nhà trả nợ do kinh doanh không tốt hoặc phá sản. 
 • Sao Thái Dương: Sao Thái Dương ở cung Điền trạch thì đặc biệt lưu ý khi kinh doanh làm ăn Bất động sản bởi rủi ro khá lớn.
 • Sao Tham Lang: Sao Tham Lang nếu ở vị trí tốt thì được hưởng nhiều tài sản thừa kế hoặc tự mua được nhà đất. Họ nên ở nhà cũ để đảm bảo cuộc sống thuận lợi.
 • Sao Liêm Trinh: Sao Liêm trinh ở cung Điền Trạch thì không tốt, ông bà cha mẹ không để lại tài sản cho con cháu hoặc có tài sản để lại thì cũng khó giữ. Nếu có sao Thiên phủ đồng cung thì có thể giữ lại được.
 • Sao Cự Môn: Sao Cự Môn ở cung Điền trạch thì dễ phát sinh tranh chấp đất đai do tài sản được thừa kế. Người có cung Điền Trạch ở Cự Môn thì nếu có đất đai của ông bà cha mẹ để lại sẽ dễ dẫn tới tranh chấp, kiện tụng. Do đó, để giữ gia đình hòa thuận thì hạn chế sử dụng tài sản tổ tiên để lại.
 • Sao Thiên Cơ: Sao Thiên cơ ở cung Điền Trạch cũng là sao tốt, được thừa kế tài sản của tổ tiên và có khả năng kiếm thêm tài sản của mình.
 • Sao tử vi Thất Sát ở cung Điền Trạch thì là người được hưởng tài sản, đất đai của cha ông để lại. Nhưng nếu cung Điền Trạch đóng ở vị trí xấu thì cũng dễ thành tiêu sản.

Lời kết:

Cung Điền trạch là một trong những đặc điểm để xác định năng lực mua bán đầu tư Bất động sản gia chủ, xem họ có khả năng tích lũy tài sản bằng kinh doanh buôn bán đất đai, nhà cửa hay không. Tuy nhiên, còn rất nhiều điểm khác cần lưu ý khi buôn bán nhà đất, do vậy đừng quá mê tín mà hãy coi việc xem tướng và tử vi cung Điền trạch là một cơ sở tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều thông tin để đưa ra những quyết định chính xác và đúng đắn nhất.

Bài viết tham khảo: Sổ đỏ chung là gì? 03 lưu ý khi mua bán nhà đất có sổ đỏ chung

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>