Đất bcs là gì? Đất bcs có đặc điểm gì khác biệt so với loại đất khác không? Có những loại đất bcs nào? Những quy định của pháp luật áp dụng cho đất bcs là gì?… Khi quan sát ký hiệu đất này trên bản đồ địa chính, rất nhiều người phải thắc mắc nó có ý nghĩa gì. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về loại đất này, hãy đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời cặn kẽ nhất từ kenhbatdongsan.org

đất bcs là gì 1

Đất bcs là gì? 

Đất bcs và vùng đất bằng trống trên thực tế là 2 khái niệm hoàn toàn giống nhau. Nó bao gồm loại đất chưa sử dụng, không phân biệt đây là đất ở đô thị hay đất ở nông thôn, nên giao cho ai (cá nhân, tổ chức, hộ gia đình) sử dụng lâu dài. Có thể hiểu đất chưa sử dụng là đất chưa được công nhận hoặc chưa đủ điều kiện để nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp.

Phân loại đất bcs

Đất bcs được chia thành 3 khu vực:

 • Cao nguyên
 • Thung lũng
 • Vùng phẳng trên đồng bằng

Luật áp dụng cho đất bcs như thế nào?

Tổ chức nào quản lý đất bằng chưa sử dụng

Điều 164 của Luật Đất đai năm 2013 quy định cụ thể về vấn đề này và bao gồm các điểm quan trọng sau:

 • Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý, bảo vệ và ghi các lô đất trống trong cộng đồng dân cư vào hồ sơ địa chính.
 • Trên các đảo hoang, Ủy ban nhân dân tỉnh trông coi bãi đất trống.
 • Mọi khía cạnh của việc quản lý tài sản bỏ trống đều được quản lý theo các quy tắc do chính phủ thiết lập.

Liên quan đến việc sử dụng đất BCS

Quy định sử dụng đất bằng chưa sử dụng 

Luật Đất đai 2013 quy định rõ điều này tại Điều 165. Việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp đất chưa sử dụng vào mục đích sử dụng phải căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và giao cho Ủy ban nhân dân các cấp thực hiện.

Nhà nước khuyến khích nhân dân, hộ gia đình, tổ chức đầu tư xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Ưu tiên hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối ở vùng phụ cận chưa được giao, nhất là đối với diện tích đất chưa sử dụng được dự kiến sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp hoặc thiếu đất canh tác để ổn định cuộc sống và tăng trưởng kinh tế.

đất bcs là gì 3

Cách thức sử dụng đất trống phù hợp với kế hoạch sử dụng đất

Các hoạt động này được thực hiện theo quy định tại Điều 59 Nghị định 43/2014 / NĐ-CP sau đây:

 • Để thực hiện quy hoạch đưa đất chưa sử dụng, Nhà nước có chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng cho các vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện tự nhiên khó khăn. việc sử dụng.
 • Đưa ra các quy định loại trừ và giảm tiền sử dụng đất cho những người, gia đình và tổ chức muốn thuê đất trống.
 • Khi phê duyệt chuyển đổi đất chuyên trồng lúa nước sang sử dụng vào mục đích khác và các nguồn tài chính hợp pháp khác để hỗ trợ khai hoang, cải tạo, sử dụng đất chưa sử dụng, các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh trở lên sử dụng tiền nhận được từ nguồn thu.

Đất bcs có thời hạn sử dụng bao lâu?

Đất bcs được Ủy ban nhân dân cấp xã giao cho nhân dân, hộ gia đình thuê đất để nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp với thời hạn không quá 05 năm theo quy định tại khoản 3 Điều 132 của Luật Đất đai..

đất bcs là gì 2

Nguồn vốn thu được từ việc cho thuê đất sẽ được chuyển vào quỹ chung của nhà nước và chỉ được sử dụng cho xã, phường nơi có đất theo yêu cầu tập thể đó.

Đất bcs nếu sử dụng trong thời điểm trồng trọt có được bồi thường không?

Theo quy định tại Điều 76 Luật Đất đai năm 2013, trong các trường hợp sau đây, ngân sách được bồi thường góp vốn vào đất nhưng không được bồi thường về đất:

 • Đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất.
 • Đất Nhà nước giao cho nhóm đất thuộc đối tượng phải thu tiền sử dụng đất nhưng không phải nộp tiền sử dụng đất.
 • Đất được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm; đất thuê trả tiền thuê đất một lần trong thời gian thuê nhưng được miễn tiền thuê đất, trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thuê do thực hiện chính sách công nhận người có công. người có công với cách mạng.
 • Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của xã, phường, thị trấn thuộc quỹ đất công ích.
 • Đất nhận khoán để nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp.

Do đó, ngân sách sẽ bù đắp vốn đầu tư vào khu đất bcs hơn là chi trả tiền bồi thường.

Những câu hỏi liên quan đến đất bcs

Đất bcs có thể mua bán không? 

Chưa có điều luật quy định việc mua bán đất bcs, nhưng bạn có thể tiến hành mua bán hợp pháp sau khi chuyển đổi đất bcs sang đất nông nghiệp. 

Điều 165 Luật Đất đai 2013 quy định đối với đất bcs thì căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, Ủy ban nhân dân các cấp sẽ có kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng và đối với đất được quy hoạch sử dụng vào mục đích nông nghiệp thì sẽ ưu tiên giao cho hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp tại địa phương chưa được giao đất hoặc thiếu đất sản xuất. 

Sau khi chuyển đổi loại đất, bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán. Theo quy định tại Điều 79, Nghị định 43/2014/NĐ-CP, khi mua bán đất nông nghiệp hai bên tiến hành ký kết và công chứng/ chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giống như bình thường. Sau đó, nộp hồ sơ đăng ký biến động và thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Chi tiết Thủ tục mua bán/chuyển nhượng đất nông nghiệp bạn có thể tìm đọc tại Điều 79, Nghị định 43/2014/NĐ-CP. 

Kết luận

Như vậy, kenhbatdongsan.org đã vừa làm rõ cho bạn biết đất bcs là gì và nó được quy định như thế nào bởi pháp luật. Hy vọng rằng các dữ liệu được cung cấp ở trên có thể hữu ích cho bạn khi bạn tìm hiểu thêm về đất bcs.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về các khái niệm cũng như thông tin các dự án bất động sản, hãy đọc các bài viết chất lượng trên Trang chủ của chúng tôi. 

Bài viết liên quan: 

Đất sử dụng lâu dài là gì? Đất ở có thời gian sử dụng bao lâu?

Đất liền kề là gì? 04 điều cần lưu ý khi mua đất liền kề

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>