Vậy việc chọn hướng nhà có tầm quan trọng như thế nào? Đặc biệt hướng nhà tuổi Bính Ngọ có gì đáng chú ý hay không? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các vấn đề này.

Phong thủy là gì? Phong thủy có thực sự ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần?

Phong thủy (Feng Shui) là một môn học có tầm quan trọng bậc nhất trong đời sống của người Trung Hoa. Đây thực chất là một học thuyết liên quan đến các yếu tố tự nhiên nước – khí – gió, quyết định họa hay phúc đối với cuộc sống của con người.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 2022

Phong thủy được chia thành 2 loại dựa trên đối tượng nghiên cứu: Âm trạch (nghiên cứu về vị trí đặt mộ cho người đã khuất) và Dương trạch (nghiên cứu về cách bố trí, thiết kế nhà ở để mang lại thuận lợi cho người trên dương gian).

Còn khi được phân loại theo phái, phong thủy cũng bao gồm 2 loại: nhóm phái về hình thể (những vật chất, biểu hiện ở bên ngoài) và nhóm phái lý khí (những nội tại bên trong chủ thể).

Xem thêm về phân loại phong thủy tại đây!

Tìm hiểu sự phân loại này sẽ mang lại những hiểu biết nền tảng cho việc chọn hướng nhà tuổi bính ngọ.

Có hiểu biết về phong thủy, ngoài việc mang lại một cuộc sống suôn sẻ, mang lại các mối quan hệ tốt, gia chủ còn có sự chủ động trong việc đặt nền móng nhà, chọn hướng nhà, đặc biệt là chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ.

Chọn hướng nhà có thật sự quan trọng không?

Ông bà ta có câu “An cư lập nghiệp”, quả thật không sai đâu các bạn à, việc chọn vị trí nhà, đặt nền móng, chọn hướng nhà, là những điều không thể thiếu để có được một ngôi nhà hợp phong thủy, đặc biệt là yếu tố chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ cần lưu ý.

Nói một cách khái quát, hướng nhà cần được hiểu một cách toàn diện. Dẫu biết chọn hướng nhà là yếu tố quan trọng nhất, những yếu tố này vẫn phụ thuộc vào việc chọn vị trí, cách bố trí, thời điểm thi công, … Nếu chỉ sai một bước nào đó, thì vận hạn sẽ đến với mức độ nặng nhẹ khác nhau mang đến sự phiền hà không ít cho gia chủ.

Để hiểu thêm về vấn đề trên, bạn có thể hình dung nếu việc xây dựng gặp trắc trở bởi vấn đề phong thủy thì hướng nhà không tốt sẽ gây hại cho đường công danh sự nghiệp. Cuộc sống bị xáo trộn, vận hạn xui rủi, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng, … cũng có thể trở thành hậu quả của việc chọn hướng nhà không chính xác.

Chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ và những tiêu chí quan trọng cần chú ý

Tuổi của con người sẽ ứng với 4 phương, 8 hướng khi xét về mặt phong thủy. Trong đó có 4 hướng mang mệnh tốt và ngược lại, có 4 hướng mang mệnh xấu, chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ cũng dựa trên nguyên lý cơ bản này.

Khí hậu

Hướng nam luôn được ưu tiên khi chọn hướng nhà, đặc biệt là chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ. Bởi lẽ nhà theo hướng này không những được đón gió mát, mà gia chủ còn được tận hưởng nguồn ánh sáng tự nhiên vào mùa hè.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 2022

Còn với mùa đông, nhà hướng nam được ưu ái với luồng không khí ấm áp, tránh được gió lạnh, điều mà ai cũng mong mỏi đối với căn nhà của mình. Nhờ điều đó,  cả nhà luôn cảm thấy dễ chịu, ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, góp phần nâng cao hạnh phúc gia đình.

Ở yếu tố khí hậu, ta lưu ý cần tránh chọn hướng nhà hướng Tây, Tây Bắc và Đông. Nguyên nhân chính là bởi những hướng này khiến ngôi nhà luôn phải hứng chịu những đợt nắng gắt, nóng bức kéo dài vào mùa hè, mùa đông thì nhận nhiều gió lạnh hơn, ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng giao tiếp

Nói đơn giản thì tiêu chí này yêu cầu hướng nhà được chọn phải hướng ra mặt tiền. Vị trí được chọn phải đáp ứng được yêu cầu thuận lợi giao tiếp xã hội bên ngoài cũng như thuận tiện cho việc lưu thông. Với những yêu cầu đó, nguyên tắc này cần được tuân thủ chặt chẽ khi chọn hướng căn nhà.

Đặc biệt đừng nên bỏ qua tiêu chí này, ngược lại vận hạn sẽ xảy đến mà không trở tay kịp, chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ cũng không ngoại lệ điều này.

Hướng mệnh trạch

Nội dung của tiêu chí này có phần hơi khó hiểu, yêu cầu có sự nghiên cứu chuyên sâu. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiêt về hướng mệnh trạch tại đây.

Nói một cách cụ thể, 8 cung mệnh trong phong thủy sẽ tương ứng với 8 hướng trong không gian. Quy luật này sẽ dựa trên 8 quẻ bói Bát Quái chia thành nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh.

Người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch, và Đông Tứ Trạch dành cho người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh.

Trên đây chỉ là một số tiêu chí cơ bản, mời các bạn đi vào chi tiết nội dung chính của bài viết ngay sau đây.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ dành cho nam (Bính Ngọ 1966)

Năm sinh dương lịch: 1966

Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ (nam) tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ (nam) xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Chọn hướng cửa chính hợp nam tuổi Bính Ngọ (1966)

Không còn bàn cãi gì về việc cửa chính là một yếu tố cực kì quan trọng tác động đến phong thuỷ cũng như việc chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ.

Theo quan niệm phong thuỷ, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau thì vượng khí mới dồi dàu, tài lộc mới đến.

Tuy nhiên, nếu hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của chủ nhà (Bính Ngọ), ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách thứ nhất: Thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà ở hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên) hoặc chuyển hướng cũ.
  • Cách thứ hai: Sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa nhằm hoá giải tà khí dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Trường hợp nhà quay về hướng Bắc (có tà khí của Thủy) thì nên trải thảm màu vàng, nâu, đây là màu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng bếp hợp người nam tuổi Bính Ngọ (1966)

Gia chủ có thể lựa chọn đặt bếp tọa các hướng sau: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Hoặc bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Còn phần chậu rửa, khu phụ – là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên được đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam và Nam (Lục Sát – Ngũ Quỷ).

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp người nam tuổi Bính Ngọ (1966)

Vị trí phòng ngủ cũng như giường ngủ nên được ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Trường hợp gia chủ mang mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), hướng giường nên được chọn quay về hướng thuộc Kim (Tây Bắc; Tây).

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 2022

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ (1966) cho nữ chủ nhà:

  • Năm sinh dương lịch: 1966
  • Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ
  • Hướng nhà tuổi Bính Ngọ (nữ) tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).
  • Hướng nhà tuổi Bính Ngọc (nữ) xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Hướng cử chính cho nữ tuổi Bính Ngọ (1966)

Trường hợp hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của gia chủ, hãy yên tâm, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách thứ nhất: Tiến hành chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Đông Bắc (Phục Vị).
  • Cách thứ hai: Sử dụng thảm trải trước cửa có màu sắc hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Ví dụ: nhà quay về hướng Bắc (có tà khí của Thủy), có thể trải thảm màu vàng, nâu, tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng bếp cho gia chủ nữ tuổi Bính Ngọ (1966)

Bếp có thể được đặt theo các hướng: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại) hoặc nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí) và hướng Tây (Diên Niên).

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ 2022

Còn về chậu rửa, khu phụ, cũng như đối với gia chủ nam, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Vị trí phòng ngủ, hướng giường ngủ đặt hợp với Nữ Bính Ngọ 1966

Tương tự, vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Đối với gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim (hướng Tây Bắc; Tây).

Đề xuất màu sắc sử dụng chung cho gia chủ (nam và nữ) khi chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ (1966)

Theo phong thủy, màu bản mệnh của tuổi Bính Ngọ 1966 là màu đen hay xanh đen

Màu tương sinh dành cho tuổi Bính Ngọ chính là màu trắng, xám hay ghi, các bạn nên chú ý yếu tố này trong hướng nhà tuổi Bính Ngọ.

Những điều kiêng kỵ cần lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ

Đầu tiên và cũng là lưu ý quan trọng nhất, việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh trong hướng nhà tuổi Bính Ngọ không nên ở trên hoặc dưới đối với các khu vực phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.

Thứ hai, hướng của cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường, nghiêm cấm đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp hay vị trí cửa phòng ngủ.

Thứ ba, trong hướng nhà tuổi Bính Ngọ, giường ngủ cần tránh được kê dưới dầm, xà ngang; đầu giường nên tránh thẳng với hướng cửa mở vào hoặc thẳng với hướng gương soi, vì đây được coi là vị trí đặt người đã mất.

Thứ tư, cửa của khu vực bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ lại càng không được.

Thứ năm, khu vực chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu, điều này cũng được đề cập nhiều lần ở trên.

Cuối cùng, khi chọn hướng nhà tuổi Bính Ngọ, lúc đặt bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh; tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Kết luận

Tóm lại, với những kiến thức phong thủy mới nhất về hướng nhà tuổi Bính Ngọ ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc sự hiểu biết cơ bản và chính xác nhất. Đặc biệt với các bạn tuổi Bính Ngọ, những kiến thức về hướng nhà tuổi Bính Ngọ từ kenhbatdongsan này sẽ giúp các bạn quyết định đúng đắn hơn cho con đường an cư lập nghiệp của mình.

Các bạn có thể tham khảo qua một sốt bài viết:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>